Đợi 7 Năm Cầu Vòng


Một tay nhiếp ảnh ở Anh đã kiên trì chờ đợi một trong những khoảnh khắc đẹp nhất đời mình để chụp được bức ảnh thiên nhiên kỳ ảo.

Tay nhiếp ảnh Andy Kyle, 53 tuổi, đã chụp những bức ảnh nhìn từ cửa sổ văn phòng của ông mỗi ngày trong 7 năm qua. Cuối cùng, bằng sự kiên trì, ông cũng “bắt được vàng” khi chụp được một trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của cuộc đời. Đó là hình ảnh tuyệt diệu của cây cầu vồng đôi lộng lẫy uống cong bắc qua một con sông ở thị trấn Dartmouth, Devon (Anh).

Andy hiện điều hành một website có tên là The View From The Dartmouth Office. Trên trang web này, ông cho đăng các bức hình về phong cảnh được chụp từ văn phòng làm việc của mình trong suốt 7 năm.

Ông cho biết mình đã chụp hơn 2.000 bức ảnh từ góc nhìn này trước khi chộp được hiện tượng thời tiết kỳ thú và tuyệt đẹp trên.

Người thợ ảnh may mắn này cho hay: “Thỉnh thoảng có thể thấy một cầu vồng phụ hơi mờ nhạt bên ngoài cầu vồng chính. Cầu vồng phụ này được tạo bởi sự phản chiếu đôi của ánh sáng mặt trời bên trong những giọt nước mưa và xuất hiện ở một góc 50-530”.

“Nếu bạn nhìn gần có thể thấy màu sắc của cầu vồng phụ bị đảo ngược, với màu xanh phía bên ngoài và màu đỏ nằm bên trong. Cầu vồng phụ nhạt hơn cầu vồng chính vì nhiều ánh sáng thoát ra hơn và cầu vồng bản thân nó cũng trải rộng ra một vùng lớn hơn trên bầu trời”, ông Andy nói.

“Hiệu quả mang lại thực sự rất huyền ảo và làm cho bức ảnh thêm lộng lẫy mặc dù nó khiến cho việc tìm kiếm góc chụp đòi hỏi sự tinh tế hơn”, ông nhận xét.

Bình An

Theo Dailymail/BĐVN
Trở Lại Trang Những Bài Sưu Tầm