LỜI ĐẦU TRANG


Kính thưa các bạn hữu duyên,
Trang nhà này ra đời cũng như bất cứ mọi vật trên trên cõi thế, với bao nổi thăng trầm của nó. Nhưng nhờ vậy, mới có những dòng chử này.
Xin các bạn vui lòng nhận thức bằng “tâm’, đừng qua tầm nhìn của mắt.

Giữa cuộc sống phiền toái bận rộn, cần một cái ‘tâm’ tĩnh lặng, bén nhạy, để có thể nghe tiếng rất khẻ, nhẹ như chiếc lá rơi,

Ngoài thềm rơi chiếc lá đa
Tiềng rơi rất khẻ như là rơi nghiêng.

Xã hội càng văn minh, thì tham dục càng phát động, con người mãi lặn hụp trong phù du mộng ão. Vật chất dù nhiều vẫn không phục vụ đáp ứng đủ cho lòng tham dục, chỉ làm chậm đi sự tĩnh giác của tâm đối diện với chân lý cuộc đời. Do vậy, sự tiến tu càng khó hơn. Chân tâm thì hằng soi, mà người thì cứ say mê trong mộng.
Thế hệ trẻ rất cần những lý tưởng hướng thiện để vạch một chân trời mới khắc phục thảm trạng ‘ tre tàn mà măng chưa mọc’ trong thời kỳ nhiễu nhương, ‘pháp thì yếu mà ma thì mạnh’.
Tất cả những học thuyết không phải để thỏa mãn thị hiếu, mà để sống, là con đường tịnh hóa ‘ tâm’, con đường giúp người trở nên hữu dụng, có ích cho đời.
Đây không phải ý tưởng hướng con người đi tu, chỉ mong họ cải thiện để mở rộng tâm.
Tâm rất quan trọng, nhỏ thì bằng đầu sợi chỉ, lớn thì rộng mênh mông phủ trùm pháp giới.
Trong các loài, tâm người vượt hơn vì nó biểu hiện nhân cách của con người. Tâm lệch thì tầm nhìn xiêng, tâm lành thì đời sống an định. Tâm không thể có trong xác chết. Vì thế, con người mà không tâm sẽ trở thành mối họa cho thế giới.
Vậy, bạn hãy trao cho nhau trát tim nồng ấm, đầy nhiệt huyết, biết chia sẻ tình thương. Tình thương không nằm trong cái bạn lấy, mà trong cái bạn cho. Không nằm trong cái thành công, mà nằm trong từng hành động nhân ái, hy sinh, đem hạnh phúc đến cho mọi người; không nằm trong tài năng mà trong nhân cách; quan trọng ở chỗ nó không ghi trong ký ức bạn, mà trong ký ức của bạn của bạn.
Một cuộc sống đầy ý nghĩa nằm trong tầm tay của bạn, bạn có thể biến rác trở thành hoa.
Khi bạn mới sanh, bạn khóc, nhưng người chung quanh bạn cười.
Sống một cuộc sồng để khi nào bạn ra đi,
Bạn là người mĩm cười thoả mãn,
Mọi người chung quanh bạn thì lại khóc tiếc thương.

Trang nhà này cũng nằm trong luật tuần hòan sinh diệt từ lúc khai sinh, mong rằng bạn nào hữu duyên ghé đến, hãy để thời gian quyết định vận mạng của nó, bạn hãy để tâm trí bình tĩnh nghỉ ngơi, thưởng thức và hấp thụ những gì bạn cho là có ích.